Giáo dụcLớp 8

Bài tập trắc nghiệm ôn tập các đặc điểm về kinh tế – xã hội của khu vực Nam Á Địa lí 8

Mời các em cùng tham khảo:

Tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập các đặc điểm về kinh tế – xã hội của khu vực Nam Á Địa lí 8 để có thể ôn tập và củng cố các kiến thức về đặc điểm dân cư và các đặc điểm kinh tế của khu vực Nam Á. Mời các em cùng tham khảo!

DÂN CƯ VÀ ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ KHU VỰC NAM Á

Câu 1: Nam Á là khu vực đông dân thứ mấy của châu Á

A. 1                                  B. 2                                  C. 3                                  D. 4

Câu 2: Quốc gia phát triển nhất Nam Á là

A. Ấn Độ                         B. Nê-pan                        C. Băng-la-det                 D. Pa-kis-tan

Câu 3: Dân cư Nam Á chủ yếu theo tôn giáo nào?

A. Ấn Độ giáo và Hồi giáo                                      B. Ấn Độ giáo và Ki-tô-giáo

C. Ấn Độ giáo và Phật giáo                                     D. Phật giáo và Hồi giáo

Câu 4: Năm bao nhiêu, các nước Nam Á giành được độc lập và tiến hành xây dựng nền kinh tế tự chủ.

A. 1945                            B. 1946                            C. 1947                            D. 1948

Câu 5: Quan sát hình 11.1, các đô thị nào có số dân trên 8 triệu?

A. Ca-ra-si, Mum-bai.                                              B. Niu Đê-li, Côn-ca-ta.

C. Tất cả đều sai.                                                     D. Tất cả đều đúng.

Câu 6: Trước đây các nước Nam Á bị đế quốc nào xâm chiếm

A. Đế quốc Pháp                                                      B. Đế quốc Mĩ

C. Đế quốc Anh                                                       D. Đế quốc Tây Ban Nha

Câu 7: Khu vực Nam Á là khu vực tập trung dân cư đông đúc với mật độ dân số

A. Trung bình trên thế giới.                                     B. Khá cao trên thế giới,

C. Lớn nhất thế giới.                                               D. Tất cả đều sai.

Câu 8: Nguyên nhân làm cho tình hình chính trị- xã hội trong khu vực thiếu ổn định?

A. Do bị đế quốc đô hộ kéo dài.

B. Xảy ra mâu thuẫn xung đột giữa các dân tộc.

C. Xảy ra mâu thuẫn xung đột giữa các tôn giáo.

D. Cả 3 nguyên nhân trên.

Câu 9: Ngày nay, về giá trị sản lượng công nghiệp, Ấn Độ đứng thứ mấy trên thế giới

A. 7                                  B. 8                                  C. 9                                  D. 10

Câu 10: Số đô thị hơn 8 triệu dân của Ấn Độ là

A. 1                                  B. 2                                  C. 3                                  D. 4

Câu 11: Quốc gia nào ở Nam Á có số dân đông thứ hai thế giới?

A. Ấn Độ.                        B. Pa-ki-xtan.                  C. Băng-la-đét.                D. Nê-pan.

Câu 12: Nam Á là nơi phát sinh ra hai tôn giáo lớn nào?

A. Ấn Độ giáo và Hồi giáo                                      B. Ấn Độ giáo và Ki-tô-giáo

C. Ấn Độ giáo và Phật giáo                                     D. Phật giáo và Hồi giáo

Câu 13: Hoạt động kinh tế chủ yếu của hầu hết các nước trong khu vực Nam Á là

A. Dịch vụ                       B. Công nghiệp                C. Nông nghiệp               D. Khai thác dầu mỏ

Câu 14: Nam Á có bao nhiêu quốc gia

A. 7                                  B. 8                                  C. 9                                  D. 10

Câu 15: Các nước Nam Á có nền kinh tế

A. Chậm phát triển.         B. Đang phát triển,          C. Khá phát triển.            D. Rất phát triển.

ĐÁP ÁN

1

B

6

C

11

A

2

A

7

C

12

C

3

A

8

D

13

C

4

C

9

D

14

A

5

D

10

C

15

B

—(Để xem nội dung đề và đáp án từ câu 16-20 của tài liệu vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)— 

Trên đây là trích dẫn một phần nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập các đặc điểm về kinh tế – xã hội của khu vực Nam Á Địa lí 8, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem online hoặc tải về máy!

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

  • Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề khí hậu Châu Á Địa lí 8 có đáp án
  • Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án

Chúc các em học tập thật tốt!

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button