Giáo dụcLớp 8

Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề Tây Nam Á Địa lí 8 có đáp án

Nhằm giúp các em có thể ôn tập và củng cố các kiến thức về đặc điểm của khu vực Tây Nam Á trong chương trình Địa lí 8 Quà Yêu Thương xin giới thiệu đến các em nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề Tây Nam Á Địa lí 8 có đáp án. Mời các em cùng tham khảo!

KHU VỰC TÂY NAM Á

Câu 1: Dân thành phố ở một số quốc gia Tây Nam Á ngày càng đông. Tỉ lệ dân thành thị cao, chiếm khoảng 80 – 90 dân số, nhất là

A. A-rập Xê-út, I-rắc, I-ran.                                   B. Cô-oét, I-xra-en, Li-băng  

Câu 2: Nhận xét nào không đúng với đặc điểm vị trí địa lí của Tây Nam Á

A. Nằm ở ngã ba của ba châu lục.                           B. Tiếp giáp với nhiều vùng biển.

C. Có vị trí chiến lược về kinh tế- chính trị            D. Nằm hoàn toàn ở bán cầu Tây.

Câu 3: Hiện nay, các nước dầu mỏ Tây Nam Á đã tham gia tổ chức Những nước sản xuất dầu mỏ thế giới nhằm đấu tranh với các nước tư bản phát triển trong việc mua bán, định đoạt giá cả dầu mỏ. Tổ chức này có tên gọi tắt là

A. ASEAN                      B. UNDP                         C. OPEC                         D. UNICEF

Câu 4: Địa hình chủ yếu của Tây Nam Á là

A. Núi và cao nguyên                                              B. Đồng bằng

C. Đồng bằng và bán bình nguyên                          D. Đồi núi

Câu 5: Dựa vào hình 9.1 cho biết Tây Nam Á tiếp giáp với các biển nào?

A. Ả-rập, biển Đỏ.                                                   B. Địa Trung Hải, biển Đen.

C. Biển Ca-xpi                                                         D. Tất cả đều đúng.

Câu 6: Ngành công nghiệp nào phát triển mạnh ở Tây Nam Á?

A. Khai thác và chế biến than đá

B. Công nghiệp khai thác và chế biến dầu mỏ

C. Công nghiệp điện tử-tin học

D. Công nghiệp nguyên tử, hàng không vũ trụ

Câu 7: Tây Nam Á xuất khẩu dầu mỏ chủ yếu đến các nước và khu vực như

A. Hoa Kì, châu Đại Dương                                   B. Các nước Tây Âu

C. Nhật Bản, Hàn Quốc                                          D. Tất cả đều đúng

Câu 8: Tây Nam Á có trữ lượng dầu mỏ và khí đốt chiếm bao nhiêu % lượng dầu mỏ thế giới?

A. 50%.                           B. 55%                             C. 60%                            D. 65%

Câu 9: Kênh đào nào ở Tây Nam Á rút ngắn con đường giao thông hàng hải quốc tế giữa châu Á và châu Âu?

A. Kênh Pa-na-ma.          B. Kênh Xuy-ê.               C. Tất cả đều đúng.         D. Tất cả đều sai.

Câu 10: Hầu hết lãnh thổ Tây Nam Á chủ yếu thuộc đới khí hậu

A. Nóng và cận nhiệt                                               B. Cận nhiệt và ôn hòa

C. Ôn hòa và lạnh                                                    D. Tất cả đều sai

Câu 11: Phần lớn dân cư Tây Nam Á theo đạo

A. Hồi giáo                      B. Ki-tô giáo                    C. Phật giáo                     D. Ấn Độ giáo

Câu 12: Tây Nam Á là khu vực có nền văn minh cổ đại rực rỡ

A. Văn minh Ấn-Hằng.                                           B. Văn minh Lưỡng Hà-Ả-rập.

C. Tất cả đều đúng.                                                 D. Tất cả đều sai.

Câu 13: Tây Nam Á là nằm ở ngã ba của 3 châu lục

A. Châu Á-châu Âu- châu Phi                                 B. Châu Á-châu Âu- châu Mĩ

C. Châu Á-châu Phi-châu Mĩ                                  D. Châu Á-châu Âu- châu Đại Dương.

Câu 14: Vị trí của khu vực Tây Nam Á có nhiều thuận lợi trong việc phát triển kinh tế vì

A. Nằm ở ngã ba châu lục Á, Âu, Phi                     B. Tiếp giáp với nhiều vịnh, biển.

C. Tất cả đều đúng.                                                 D. Tất cả đều sai.

Câu 15: Quốc gia nào ở Tây Nam Á có diện tích lớn nhất và có nhiều dầu mỏ nhất?

A. Ả-rập Xê-út                B. I-rắc.                           C. I-ran.                           D. Cô-oét.

Câu 16: Khí hậu chủ yếu của Tây Nam Á là

A. Khí hậu gió mùa         B. Khí hậu hải dương      C. Khí hậu lục địa           D. Khí hậu xích đạo

Câu 17: Đặc điểm chính trị của khu vực Tây Nam Á

A. Tình hình chính trị rất ổn định

B. Các nước có nền chính trị hòa bình, và hợp tác với nhau về nhiều mặt

C. Tình hình chính trị bất ổn, nhiều cuộc tranh chấp xảy ra.

D. Các nước vẫn là thuộc địa.

Câu 18: Tài nguyên quan trọng nhất của khu vực Tây Nam Á là

A. Than đá                       B. Vàng                           C. Kim cương                 D. Dầu mỏ

ĐÁP ÁN

1

B

7

D

13

A

2

D

8

D

14

C

3

C

9

B

15

A

4

A

10

A

16

C

5

D

11

A

17

C

6

B

12

C

18

D

 

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập chủ đề Tây Nam Á Địa lí 8 có đáp án, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem online hoặc tải về máy!

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

  • Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề khí hậu Châu Á Địa lí 8 có đáp án
  • Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án

Chúc các em học tập thật tốt!

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button