Giáo dụcLớp 8

Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án

Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án do ban biên tập Quà Yêu Thương tổng hợp sẽ giúp các em ôn tập và củng cố các kiến thức Địa lí 8 đã học, đồng thời rèn luyện các kỹ năng làm bài để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi sắp tới. Mời các em cùng tham khảo!

ĐỊA LÝ VÀ KHOÁNG SẢN CHÂU Á

Câu 1: Các hệ thống núi và cao nguyên của châu Á tập trung chủ yếu ở vùng nào?

A. Trung tâm lục địa       B. Ven biển                     C. Ven các đại dương     D. Tất cả đều sai

Câu 2: Châu Á không tiếp giáp với đại dương nào?

A. Bắc Băng Dương.       B. Đại Tây Dương,         C. Thái Bình Dương.      D. Ấn Độ Dương.

Câu 3: Dãy núi nào sau đây là dãy núi cao và đồ sộ nhất châu Á?

A. Hi-ma-lay-a                 B. Côn Luân                    C. Thiên Sơn                   D. Cap-ca

Câu 4: Những khoáng sản quan trọng nhất của châu Á là

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Than, sắt.

C. Crôm và các kim loại màu như đồng, thiếc.

D. Tất cả các ý trên.

Câu 5: Chiều dài từ điểm cực Bắc đến điểm cực Nam của châu Á

A. 8.200km                      B. 8.500km                      C. 9.000km                      D. 9.500km

Câu 6: Châu Á có nhiều dầu mỏ, khí đốt tập trung chủ yếu ở khu vực nào?

A. Đông Nam Á              B. Tây Nam Á                 C. Trung Á                      D. Nam Á

Câu 7: Châu Á là châu lục

A. Chiếm 1/3 diện tích đất nổi trên Trái Đất.         B. Một bộ phận của lục địa Á Âu.

C. Tất cả đều đúng.                                                 D. Tất cả đều sai.

Câu 8: Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm vị trí của châu Á?

A. Là một bộ phận của lục địa Á- Âu.

B. Kéo dài từ cực Bắc đến vùng Xích đạo.

C. Đại bộ phận diện tích nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam.

D. Tiếp giáp với 2 châu lục và 3 đại dương rộng lớn.

Câu 9: Đồng bằng nào sau đây không thuộc châu Á?

A. Đồng bằng Tây Xi-bia.                                       B. Đồng bằng Ấn – Hằng.

C. Đồng bằng Trung tâm.                                        D. Đồng bằng Hoa Bắc.

Câu 10: Châu Á có diện tích rộng

A. Nhất thế giới.              B. Thứ hai thế giới.         C. Thứ ba thế giới.          D. Thứ tư thế giới.

Câu 11: Châu Á có diện tích phần đất liền rộng khoảng

A. 40 triệu km2.               B. 41,5 triệu km2.            C. 42,5 triệu km2.            D. 43,5 triệu km2.

Câu 12: Hệ thống núi và cao nguyên chạy theo hướng nào?

A. Đông – Tây                  B. Bắc – Nam                   C. Tất cả đều đúng          D. Tất cả đều sai

Câu 13: Sông Trường Giang chảy trên đồng bằng nào?

A. Hoa Bắc                      B. Ấn Hằng                     C. Hoa Trung                   D. Lưỡng Hà

Câu 14: Các dãy núi ở châu Á có hai hướng chính là

A. Đông – tây hoặc gần đông –tây và bắc – nam hoặc gần bắc – nam.

B. Đông bắc – tây nam và đông – tây hoặc gần đông – tây.

C. Tây bắc – đông nam và vòng cung.

D. Bắc – nam và vòng cung.

Câu 15: Châu Á tiếp giáp với châu lục nào?

A. Châu Âu, châu Phi.                                             B. Châu Đại Dương.

C. Châu Mĩ.                                                             D. Tất cả đều đúng.

Câu 16: Ý nào sau đây không phải đặc điểm địa hình của châu Á?

A. Châu Á có nhiều hệ thống núi, sơn nguyên cao, đồ sộ và nhiều đồng bằng bậc nhất thế giới.

B. Địa hình bị chia cắt phức tạp.

C. Các núi và cao nguyên cao đồ sộ tập trung ở trung tâm châu lục.

D. Địa hình khá đơn giản, có thể coi toàn bộ lục địa là khối cao nguyên khổng lồ.

Câu 17: Chiều rộng từ bờ Tây sang bờ Đông nơi lãnh thổ mở rộng nhất là

A. 8.500km                      B. 9.000km                      C. 9.200km                      D. 9.500km

ĐÁP ÁN

1

A

6

B

11

B

16

D

2

B

7

C

12

C

17

C

3

A

8

C

13

C

 

 

4

D

9

C

14

A

 

 

5

B

10

A

15

A

 

 

 

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem online hoặc tải về máy!

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

  • Đề thi giữa HK1 môn Địa lí 8 năm 2020 – Trường THCS Hùng Cường có đáp án
  • 2 Đề thi giữa HK1 môn Địa lí 8 năm 2020 – Trường THCS Trần Quốc Toản

Chúc các em học tập thật tốt!

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button