Giáo dụcLớp 8

Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề điều kiện tự nhiên của khu vực Nam Á Địa lí 8 có đáp án

Nội dung tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề điều kiện tự nhiên của khu vực Nam Á Địa lí 8 có đáp án do Quà Yêu Thương tổng hợp bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án để giúp các em có thể ôn tập và củng cố các kiến thức về đặc điểm điều kiện tự nhiên của khu vực Nam Á. Mời các em cùng tham khảo!

ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN KHU VỰC NAM Á

Câu 1: Khu vực Nam Á nằm trong đới khí hậu nào?

A. Nhiệt đới.                    B. Xích đạo.                    C. Nhiệt đới gió mùa.      D. Ôn đới.

Câu 2: Nhân tố nào ảnh hưởng rõ rệt đến sự phân hóa của khí hậu Nam Á?

A. Vĩ độ                           B. Gió mùa                      C. Địa hình                      D. Kinh độ

Câu 3: Dãy Hi-ma-lay-a có ảnh hưởng như thế nào đến khí hậu Nam Á

A. Đón các khối khí lạnh vào mùa đông, chắn các khối khí mùa hạ vào Nam Á.

B. Ngăn chặn ảnh hưởng của gió mùa ảnh hưởng tới Nam Á.

C. Chặn các khối khí vào mùa đông tràn xuống, đón gió mùa hạ gây mưa cho sườn núi phía nam.

D. Gây là hiệu ứng gió phơn khô nóng vào mùa hạ cho Nam Á

Câu 4: Nhịp điệu hoạt động gió mùa có ảnh hưởng rất lớn đến

A. Nhịp điệu sản xuất.

B. Sinh hoạt và đời sống của người dân trong khu vực.

C. Tất cả đều đúng.

D. Tất cả đều sai.

Câu 5: Miền địa hình phía bắc của Nam Á là miền địa hình

A. Hệ thống dãy Hi-ma-lay-a                                  B. Sơn nguyên Đê-can

C. Dãy Gát Đông và Gát Tây                                  D. Đồng bằng Ấn-Hằng

Câu 6: Gió mùa mùa đông có hướng

A. Tây Bắc                      B. Đông Bắc                    C. Tây Nam                     D. Đông Nam

Câu 7: Ở giữa của Nam Á là miền địa hình

A. Hệ thống dãy Hi-ma-lay-a                                  B. Sơn nguyên Đê-can

C. Dãy Gát Đông và Gát Tây                                  D. Đồng bằng Ấn-Hằng

Câu 8: Các cảnh quan tự nhiên chính của Nam Á là

A. Rừng nhiệt đới.                                                   B. Xavan, hoang mạc.

C. Cảnh quan núi cao.                                             D. Tất cả đều đúng.

Câu 9: Nam Á có các kiểu cảnh quan

A. Rừng nhiệt đới ẩm, xavan, hoang mạc và cảnh quan núi cao.

B. Rừng lá kim, xavan, hoang mạc và cảnh quan núi cao.

C. Rừng cận nhiệt đới ẩm, xavan, hoang mạc và cảnh quan núi cao.

D. Rừng rừng lá rộng, xavan, hoang mạc và cảnh quan núi cao.

Câu 10: Vùng Tây Bắc Ấn Độ và Pa-ki-xtan thuộc đới khí hậu

A. Ôn đới lạnh.                                                        B. Nhiệt đới khô.

C. Nhiệt đới gió mùa ẩm.                                        D. Tất cả đều sai

Câu 11: Nam Á tiếp giáp với đại dương nào?

A. Thái Bình Dương       B. Ấn Độ Dương             C. Bắc Băng Dương        D. Đại Tây Dương.

Câu 12: Hệ thống núi Hi-ma-lay-a chạy theo hướng nào?

A. Tây bắc – đông nam.                                           B. Tây nam đông bắc.

C. Tây đông.                                                            D. Tất cả đều sai.

Câu 13: Các sông nào sau đây thuộc hệ thống sông lớn của Nam Á?

A. Sông Hoàng Hà.                                                 B. Sông Trường Giang.

C. Sông Mê Công.                                                   D. Sông Ấn, sông Hằng.

Câu 14: Sơn nguyên Đê-can có địa hình tương đối

A. Thấp và bằng phẳng.                                          B. Cao và bằng phẳng.

C. Cao và nhiều núi.                                                D. Nhiều núi, gồ ghề

Câu 15: Khu vực Nam Á có mấy miền địa hình chính?

A. 2                                  B. 3                                  C. 4                                  D. 5

ĐÁP ÁN

1

C

6

B

11

B

2

C

7

D

12

A

3

C

8

D

13

D

4

C

9

A

14

A

5

A

10

B

15

B

—(Để xem nội dung đề và đáp án từ câu 16-19 của tài liệu vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)— 

Trên đây là trích dẫn một phần nội dung tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề điều kiện tự nhiên của khu vực Nam Á Địa lí 8 có đáp án, để theo dõi nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác vui lòng đăng nhập vào hệ thống hoc247.net chọn chức năng xem online hoặc tải về máy!

Ngoài ra các em học sinh có thể tham khảo các tài liệu cùng chuyên mục:

  • Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập chủ đề khí hậu Châu Á Địa lí 8 có đáp án
  • Bài tập trắc nghiệm ôn tập về địa lý và khoáng sản của châu Á Địa lí 8 có đáp án

Chúc các em học tập thật tốt!

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button