Giáo dụcLớp 6

Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập Chương 5 Sinh học 6 – Sinh sản sinh dưỡng có đáp án

Mời các em cùng tham khảo Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập Chương 5 – Sinh sản sinh dưỡng có đáp án bao gồm các câu hỏi liên quan đến Sinh sản sinh dưỡng trong  chương trình Sinh học 6 nằm trong phần Ôn tập Chương Sinh sản sinh dưỡng sẽ giúp các em ôn tập hiệu quả hơn. Hy vọng bộ tài liệu giúp các em ôn tập tốt nhất. Nội dung chi tiết tham khảo tại đây.

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ÔN TẬP CHƯƠNG 5 CÓ ĐÁP ÁN

1. Khi đặt một mảnh lá vào đất ẩm trong điều kiện nhiệt độ, ánh sáng phù hợp thì lá của cây nào dưới đây có thể mọc ra những cây non ?

A. Thuốc bỏng      B. Trầu không

C. Bưởi                D. Hồng

2. Cây nào dưới đây không có khả năng sinh sản sinh dưỡng tự nhiên ?

A. Tre               B. Gừng

C. Cà pháo      D. Sen

3. Cây nào dưới đây sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng thân rễ ?

A. Chuối      B. Mồng tơi

C. Xoài      D. Cỏ tranh

4. Cây khoai lang sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng gì ?

A. Lá                B. Rễ củ

C. Thân củ      D. Thân rễ

5. Cây nào dưới đây có hình thức sinh sản sinh dưỡng tự nhiên khác với những cây còn lại ?

A. Nghệ      B. Trúc

C. Sắn      D. Dong ta

6. Trường hợp nào sau đây không phải là sinh sản sinh dưỡng ?

A. Sinh sản bằng thân rễ

B. Sinh sản bằng lá

C. Sinh sản bằng hạt

D. Sinh sản bằng rễ củ

7. Khi diệt cỏ dại, chúng ta cần lưu ý điều gì ? Vì sao ?

A. Ngắt bỏ hết lá vì cỏ dại thường sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng lá.

B. Nhổ bỏ tận gốc vì cỏ dại thường phát tán rất nhanh nhờ quá trình sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng thân rễ.

C. Cắt sát gốc vì cỏ dại không có khả năng sinh sản sinh dưỡng tự nhiên và tốc độ tăng trưởng của chúng thì cực chậm.

D. Tất cả các phương án đưa ra.

8. Cây rau má sinh sản sinh dưỡng bằng

A. rễ củ.                B. thân rễ.

C. thân bò.           D. thân củ.

9. Nhóm nào dưới đây gồm hai loài thực vật đều có khả năng sinh sản sinh dưỡng bằng thân rễ ?

A. Cam, na

B. Cau, mía

C. Cỏ gấu, tre

D. Riềng, chuối

10. Phát biểu nào sau đây là đúng ?

A. Cây khoai tây sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng thân củ

B. Cây chuối sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng rễ củ.

C. Cây khoai lang sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng thân rễ.

D. Cây bí đỏ sinh sản sinh dưỡng tự nhiên bằng lá.

11. Để rút ngắn thời gian thu hoạch, người thường trồng khoai lang theo hình thức nào dưới đây ?

A. Trồng bằng củ

B. Giâm cành

C. Chiết cành

D. Ghép cành

12. Phương pháp chiết cành không được áp dụng đối với loại cây nào dưới đây ?

A. Dừa      B. Nhãn

C. Na        D. Ổi

13. Cho các thao tác sau :

1. Lựa chọn một cành khoẻ, không bị sâu bệnh

2. Đắp bầu đất bao quanh phần thân bị lột vỏ

3. Khi bầu đất xuất hiện rễ thì cắt cành đem đi trồng

4. Lột bỏ một khoanh vỏ trên cành vừa chọn

Em hãy sắp xếp các thao tác trên theo trình tự sớm muộn trong quy trình chiết cành.

A. 1 – 2 – 4 – 3

B. 1 – 4 – 2 – 3

C. 1 – 2 – 3 – 4

D. 1 – 4 – 3 – 2

14. Trong các phương pháp nhân giống cây trồng dưới đây, phương pháp nào cho hiệu quả kinh tế cao nhất ?

A. Giâm cành

B. Chiết cành

C. Ghép cây

D. Nhân giống vô tính

15. Phương pháp nhân giống nào dưới đây sẽ cho ra cây giống mang đặc điểm di truyền của hai cá thể khác nhau ?

A. Nhân giống vô tính

B. Giâm cành

C. Ghép cây

D. Chiết cành

{– Từ câu 16 – 20 vui lòng xem đầy đủ nội dung ở phần xem online hoặc tải về –}

Đáp án trắc nghiệm ôn tập Chương 5 Sinh học 6 – Sinh sản sinh dưỡng

1. A

2. C

3. D

4. B

5. C

6. C

7. B

8. C

9. C

10. A

11. B

12. A

13. B

14. D

15. C

16. C

17. B

18. C

19. A

20. B

Trên đây là một phần trích đoạn nội dung Câu hỏi trắc nghiệm ôn tập Chương 5 Sinh học 6 – Sinh sản sinh dưỡng có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em hãy đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button