20+ Món quà tặng 30/4 – 1/5 ý nghĩa ghi dấu ấn đậm sâu cho người nhận

20+ Món quà tặng 30/4 – 1/5 ý nghĩa ghi dấu ấn đậm sâu cho người nhận

20+ Món quà tặng 30/4 – 1/5 ý nghĩa ghi dấu ấn đậm sâu cho người nhận. Còn vài ngày nữa thôi là đến đại lễ Giải Phóng Miền Nam 30/4 và Quốc Tế Lao Động 1/5 rồi. Bạn không biết mua quà tặng 30/4 – 1/5 như thế nào để ghi dấu ấn đậm sâu cho người nhận. Hãy cùng tham khảo những món quà tặng mà chúng tôi liệt kê dưới đây nhé.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày đại thắng 30/4

Ngày 30/4 là sự kiện Quân đội Nhân dân Việt Nam giải phóng miền Nam hoàn toàn thống nhất đất nước.

Bạn đang xem: quà tặng 30/4

Dấu mốc 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975 rực sáng trong trang sách lịch sử về tinh thần bất khuất chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Cả nước hân hoan trong niềm vui chiến thắng mùa xuân 1975, niềm vui thống nhất đất nước sau những năm tháng đằng đẵng chia cách 2 miền Nam, Bắc.

y-nghia-30-4
Hình ảnh xe tăng húc đổ cổng dinh Độc lập ngày 30/4/1975

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động vào ngày 1 tháng 5 hằng năm.

Ngày này bắt nguồn từ cuộc bãi công tại thành phố Chicago, Mỹ. Tại Việt Nam, sau khi Đảng Cộng Sản Việt Nam ra đời năm 1930, ngày 1/5 trở thành ngày hội của giai cấp công nhân.

Hiện tại ngày 1/5 còn có ý nghĩa như là ngày tri ân, cảm ơn những người lao động trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Tất cả người lao động Việt Nam đang làm việc rất chăm chỉ để đóng góp công sức của mình vào xã hội, đất nước để phát triển đất nước ngày một tốt đẹp hơn.

Quà tặng 30/4, quà tặng 1/5 mang những ý nghĩa vô cùng nhân văn. Nó giúp gắn kết con người với con người trong mối quan hệ tình cảm, cũng có thể gắn kết tình hữu nghị, hợp tác giữa các doanh nghiệp hay bắt đầu một mối quan hệ mới. Khi tặng quà một ai đó giá trị vật chất không phải là tất cả bởi lẽ “Quà tặng không bằng cách tặng”. Chỉ khi chúng ta làm được điều đó mới có thể đem lại niềm vui cho người được tặng và cả người tặng.

Để phát huy tối đa ý nghĩa của mình thì việc lựa chọn quà tặng nhân dịp 30 tháng 4, 1 tháng 5 cũng là một vấn đề hết sức lưu ý. Quà được chọn phải phù hợp đồng thời phải có tính độc đáo và được lựa chọn trên cơ sở là sở thích của đối phương, đối với các doanh nghiệp cần tặng đối tác những món quà có sự liên quan đến lĩnh vực hợp tác của đôi bên, điều này sẽ góp phần thể hiện sự trân trọng của người tặng.

Bởi lẽ, nhận được món quà đúng với sở thích của mình sẽ giúp người tặng có thêm nhiều điểm cộng, giúp người nhận thấy được tấm chân tình chứ không phải việc “chọn đại” một món quà cho có. Tất cả sẽ giúp chúng ta xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp các doanh nghiệp là đối tác của nhau ngày càng thân thiết, trở thành đồng chí, đồng đội trong công cuộc kinh doanh của mình!

Một số người rất thích tặng quà cho người khác. Ai cũng hiểu rằng tặng quà cho nhau là một hành động quan trọng đối với hoạt động kết nối giữa người với người, giúp xác định và củng cố các mối quan hệ.

Nhưng vấn đề không phải ở phía người tặng quà, mà là phía người nhận quà. Mọi hành động tặng quà nơi công sở đều liên quan đến sự trao đổi tương đương. Bạn tặng quà cho một người. Người đó sẽ tự hỏi bạn mong chờ thứ gì cho có qua có lại.

Những lưu ý khi tặng quà 30/4 1/5 bạn cần nhớ

Điều đáng chú ý là: Bạn tặng một món quà và tạo ra một sự bất bình đẳng, khiến người nhận phải có một hành động gì đó để đáp lại, dù đó là thái độ làm việc hăng hái hơn, hoặc một món quà tương đương, hay một lời cảm ơn chân thành.

Đã có khá nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Các nhà khoa học ở Đại học Yale, Đại học Nam Carolina và Đại học New York đã hợp tác thực hiện một nghiên cứu vào năm 2014 và nhận thấy người tặng quà thường tập trung vào những gì họ nghĩ là người nhận quà sẽ thích, trong khi người nhận quà lại muốn những thứ thiết thực. Điều này có nghĩa là những gì người nhận quà muốn và những gì họ nhận được thường là hai thứ khác nhau.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã hỏi những người tham gia họ sẽ tặng cho người khác một chiếc bút máy thật đẹp và nặng hay một chiếc bút nhẹ hơn và mang tính truyền thống hơn. Câu trả lời đều là “những chiếc bút đẹp hơn” – nhưng họ lại muốn nhận được những chiếc bút dễ dùng và mang tính truyền thống hơn.

Chúng ta cố gắng khiến người khác hạnh phúc bằng những món quà bắt mắt. Nhưng có vẻ họ không muốn những món quà như vậy. Họ muốn những thứ không quá đắt và có một tác dụng thiết thực nào đó. Sự hữu dụng của một món quà đẹp mắt không phải lúc nào cũng rõ ràng, và người nhận quà thường băn khoăn: Ý nghĩa của món quà là gì đây?

Chúng ta hãy nghĩ về truyền thống tặng quà một chút. Của hồi môn. Khoản tiền hiến tặng giúp tên bạn được khắc lên tấm bia đặt trước lối vào nhà hát opera. Bạn nghĩ những thứ ấy là vì người nhận ư? Không, hoàn toàn là vì người tặng. Đó là hành động phô trương địa vị thông qua giá trị món quà mà bạn có thể hiến tặng cho một người hoặc một tổ chức. Bởi trong suốt chiều dài lịch sử các nền văn minh của nhân loại, chúng ta đều nghĩ tốt và kính trọng những người cho đi nhiều nhất, chứ không phải những người có nhiều tiền nhất.

Các nghiên cứu khác về vấn đề này cũng cho thấy những điều sau:

 • Người ta thích nhận những món quà mình muốn chứ không phải thứ mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với cuộc sống của họ.
 • Những người nhận được sự khích lệ nhiều nhất từ các món quà lại là những người có công việc bất ổn định nhất (sinh viên hoặc những nhân viên ngắn hạn)
 • Người ta không trân trọng những món quà từ thiện nhiều như bạn nghĩ
 • Người tặng quà thu được nhiều lợi ích về tâm lý nhất

Vậy nếu bạn vẫn muốn tặng một món quà cho đồng nghiệp hoặc sếp ở nơi mình làm việc, hãy suy nghĩ thật kỹ và điều đó để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Gợi ý những giải pháp quà tặng 30/4 và 1/5

Quà tặng biếu khách hàng, đối tác dịp 30/4 – 1/5

Lễ 30/4, 1/5 là dịp để doanh nghiệp tri ân đến khách hàng và đối tác. Vậy tri ân như thế nào để đẹp lòng mọi đối tượng?

Trước hết, Doanh nghiệp cần nắm rõ:

+ Đối tượng khách hàng, đối tác nào được nhận quà.

+ Giá trị mỗi món quà.

Đọc thêm: Top 11 món quà gây ấn tượng cho người yêu năm 2019

+ Hình thức tặng quà.

Để đơn giản hóa thì hãy xem qua những gợi ý này từ BrandGift:

 • Bình hoa Gốm sứ cao cấp

Ngày này, Quý khách hàng có thể dễ dàng chọn mua các loại bình hoa với nhiều kiểu dáng, họa tiết từ cổ xưa cho đến hiện đại để làm quà. Bình hoa có giá trị trưng bày cao giúp để lại dấu ấn sâu hơn trong lòng khách hàng và đối tác.

qua-tang-30-4-1-5
Bình hoa trang trí họa tiết hoa ánh vàng

Bình hoa với nhiều mức giá khác nhau nhưng cao cấp nhất vẫn là gốm sứ Bát Tràng. Bình lọ hoa Bát Tràng nổi tiếng với chất lượng cao cấp, khác biệt với các sản phẩm trôi nổi khác trên thị trường.

qua-tang-30-4-1-5

Những bình hoa với ý nghĩa mang đến tài lộc như lời chúc gửi đến quý khách hàng và đối tác của doanh nghiệp.

Ngoài ra, quà tặng gốm sứ mang đến nhiều sự lựa chọn khác nhau cho doanh nghiệp về vật dụng phổ biến hàng ngày:

 • Ấm chén gốm sứ

Bộ ấm chén gốm sứ được xem là xu hướng được ưa chuộng nhất của các doanh nghiệp. Quà tặng 30/4 và 1/5 thể hiện sự cao cấp và tinh tế của doanh nghiệp và tính ứng dụng cao.

qua-tang-30-4-1-5
Ấm chén Bát Tràng in logo doanh nghiệp

Ngoài ra, những sản phẩm này được sản xuất ra bởi nhiều doanh nghiệp với các mức giá khác nhau. Quý doanh nghiệp có thể dễ dàng tính toán chi phí để chọn giải pháp quà tặng gốm sứ phù hợp.

 • Bộ bát đĩa gốm sứ làm quà

Mẫu mã đa dạng từ bộ bát đĩa trắng trơn, họa tiết hoa hay men rạn dễ dàng để chọn lựa làm quà.

qua-tang-30-4-1-5
Set Bàn ăn gốm sứ Minh Long

Với những bộ bát đĩa trắng trơn hoặc có khoảng trống phù hợp, quý doanh nghiệp có thể tận dụng để in logo công ty của mình lên. Sản phẩm quà tặng in logo được đánh giá là phương thức Marketing có độ lan tỏa cao và thành công.

qua-tang-30-4-1-5
Bộ quà tặng in logo doanh nghiệp
 • Đồng hồ trang trí

Đồng hồ là sản phẩm có chức năng trang trí cao. Khách hàng hay đối tác có thể đặt tại nhà hoặc văn phòng. Vì vậy để tăng độ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp nên in logo lên đồng hồ để làm quà 30/4 – 1/5.

dong-ho-de-ban-HM23
Đồng hồ để bàn kiêm báo thức thương hiệu KASI

Quà tặng 30/4 và 1/5 nơi công sở

 • Túi xách cho nhân viên văn phòng

Việc lựa chọn làm quà dễ dàng vì không cần phải quan tâm quá nhiều vì size hay kiểu dáng. Các mẫu túi doanh nhân phù hợp với nhiều độ tuổi hay chức vụ. Cặp xách công sở không chỉ đơn thuần phục vụ cho công việc văn phòng mà còn phục vụ cho những chuyến đi công tác dài ngày.

tui-xach-da-cong-so-nam-yuumy-ccs-09b
Túi da công sở nam

Ngoài ra, cặp xách là vật phẩm hỗ trợ làm Marketing và Branding hiệu quả bởi tính phổ thông và tần suất sử dụng của nó. hiện nay kỹ thuật in logo tiên tiến giúp cặp sách trở thành phương tiện lan tỏa thương hiệu mà vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có. Đây vừa là một món quà ý nghĩa vừa mang lại hiểu quả kinh tế cho công ty.

 • Ly sứ cao cấp

Những món quà mang tính tiện lợi dễ được nhân viên đón nhận, cốc (ly) cá nhân là một món quà như vậy. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, việc cá nhân hóa các vật dụng rất được đề cao. Việc tặng cho nhân viên một ly sứ vào dịp 1/5 này thể hiện bạn là một vị sếp tinh tế và tâm lý.

ly sứ
Ly sứ cao cấp họa tiết hoa đào

Hiên nay thị trường có nhiều kiểu dáng để lựa chọn, từ cao đến thấp, có quai hay không có quai. Xu hướng các doanh nghiệp thương chọn ly sứ trắng để in logo quảng bá.

qua-tang-30-4-1-5
Ly sứ trắng có quai in logo
 • Phiếu quà tặng, phiếu mua sắm dịp 30/4 – 1/5

Doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc dùng phiếu quà tặng làm quà cho nhân viên vào dịp đại lễ. Đó có thể là voucher ăn uống, mua sắm, thời trang hay giải trí.

qua-tang-30-4-1-5
Voucher mua mỹ phẩm cho nữ văn phòng

Voucher có thể phần thành nhiều mức tiền được nhận khác nhau. Nếu chọn voucher làm quà, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc khác biệt quà tặng theo chức vụ.

 • Sổ tay

Hiện nay có nhiều phương tiện để lưu trữ thông tin. Tuy vậy, sổ tay vẫn không hề mất đi vai trò quan trọng nơi công sở. Một cuốn sổ da cao cấp thích hợp làm quà tặng 30-4 và 1-5 cho nhân viên văn phòng của công ty bạn.

so-tay-apax-199
Sổ da in logo được nhân viên công sở ưa chuộng
 • Bình giữ nhiệt

Nhân viên văn phòng có nhu cầu về một bình uống nước cá nhân tại văn phòng. So với bình nước bằng nhựa thông thường thì bình giữ nhiệt được nhân viên văn phòng ưa thích hơn.

binh-giu-nhiet-lock-lock-lhc561-300ml-mau-den-02
Bình giữ nhiệt Lock & Lock cao cấp

Không ít người có thói quen ghiền uống nước lạnh hay có nhu cầu đồ uống nóng mỗi khi trời lạnh. Vì vậy, một chiếc bình giữ nhiệt là món quà vô cùng tâm lý cho nhân viên văn phòng.

Gợi ý quà tặng 30/4 – 1/5 cho công nhân xí nghiệp

Món quà dành cho công nhân viên để khích lệ tinh thần công nhân. Đồng thời, đây cũng là cách thể hiện tôn trọng của công ty đối với những đóng góp của nhân viên trong sự nghiệp phát triển của tòan công ty.

 • Hộp đựng cơm

Đọc thêm: 45+ Món quà tặng vợ độc đáo, ý nghĩa và làm vợ bất ngờ

Đây là món quà rất thiết thực trong đời sống công nhân. Công nhân luôn có nhu cầu mang cơm trưa đi làm hoặc cơm tối khi cần tăng ca. Doanh nghiệp có thể lựa chọn hộp thủy tinh với mức giá thành hợp lý để làm quà tặng.

qua-tang-30-4-1-5
Hộp chứa cơm, thức ăn…

Tuy giá trị vật chất không quá lớn những món quà vẫn giúp khắng khít mối quan hệ nhân viên và công ty.

 • Giỏ quà tặng

Giỏ quà tặng với các nhu yếu phẩm hằng ngày thích hợp làm quà 30/4 – 1/5 cho công nhân. Ngày nay dịch vụ gia công giỏ quà tết rất nhiều, các doanh nghiệp có thể tìm đến địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo nhanh chóng, chất lượng và giá rẻ.

gio-qua-tet (1)
Giỏ quà ý nghĩa ngày 30/4
 • Nước ngọt hoặc bia

30/4 và 1/5 là dịp mà các cuộc hội họp diễn ra. Vì vậy, một thùng bia hay thùng nước ngọt nên được làm quà tặng công nhân. Đặc biệt, bia hay nước ngọt đều có giá cả rất phải chăng. Những doanh nghiệp quy mô lớn không cần phải quá lo lắng về mặt chi phí.

qua-tang-30-4-1-5
Quà tặng công đoàn dịp 1/5
 • Bộ bình ly thủy tinh

Bộ ly thủy tinh là quà tặng phổ thông có tần suất sử dụng nhiều trong gia đình. Đây là món quà được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tri ân đến công nhân viên.

qua-tang-30-4-1-5
Bộ 6 ly thủy tinh

Thay vì chọn những kiểu dáng quen thuộc, doanh nghiệp có thể chọn các loại ly thủy tinh kiểu dáng mới lạ khác làm quà. Ngoài ra, việc in logo lên ly thủy tinh hỗ trợ Marketing cho doanh nghiệp. Công nhân viên sử dụng tiếp khách trong ngày đại lễ hay các dịp khác giúp quảng bá rộng rãi hình ảnh doanh nghiệp hơn.

Bộ bình ly thủy tinh tiện lợi làm quà tặng

Quà thăm tặng gia đình có công cách mạng nhân Đại lễ 30/4

Nhân ngày kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020), là thời điểm để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các gia đình đã hy sinh, chiến đấu anh dũng vì độc lập, tự do của dân tộc.

BrandGift gợi ý một số món quà thiết thực để gửi đến người có công:

 • Nhu yếu phẩm

Các nhu yếu phẩm có thể kể đến như là: gạo, gia vị,… có mức giá hợp lý, phù hợp với các quy định nhà nước hay dễ dàng để các nhà hảo tâm tặng quà số lượng lớn.

qua-tang-30-4-1-5
Quà tặng cho gia đình có công cách mạng dịp 30/4

Khi mua thực phẩm số lượng lớn cần lưu ý đến hạn sử dụng, tốt nhất nên yêu cầu sản phẩm mới.

 • Chăn ấm, mùng

Chăn ấm và mùng phục vụ cho các gia đình vào mùa mưa sắp đến. Đây chắc chắn là món quà vừa tâm lý, vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tốc Việt Nam.

qua-tang-30-4-1-5
Thăm và tặng quà cho gia đình có công cách mạng
 • Đồ gia dụng

Các món đồ gia dụng như: nồi cơm điện, quạt máy, son nồi chảo,… có thể làm quà 30/4 – 1/5. Các ban ngành có thể khảo sát trước từng hộ gia đình có công về đồ gia dụng đang thiếu trong nhà họ. Một món quà đúng nhu cầu thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

qua-tang-30-4-1-5

Vừa thiết thực lại mang ý nghĩa nhân văn lớn. Những món quà từ đồ gia dụng sẽ giúp ích rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình.

Quà tặng đồ gia dụng

BrandGift – Doanh nghiệp cung cấp quà tặng in logo số lượng lớn

Công ty quà tặng BrandGift là doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quà tặng. Chúng tôi hỗ trợ 1000+ giải pháp quà tặng ý nghĩa, thiết thực cho mọi đối tượng.

banner-footer

Ngoài việc cung ứng các sản phẩm với giá rẻ tận xưởng, chúng tôi luôn có chương trình chiết khấu từ 5 – 20% cho những đơn hàng lớn. Điều này đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí quà tặng cho doanh nghiệp.

uu-diem-khi-dat-hang-tai-brand-gif
Ưu điểm khi đặt hàng tai Brandgift

Quý khách hàng có thể để lại thông tin qua các kênh website, zalo hay email BrandGift. Đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng liên hệ và hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Hoặc có thể trực tiếp đến văn phòng đại diện của Brandgift tại 250 đường 2/9 quận Hải Châu – Đà Nẵng để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Tạm kết.

Những sản phẩm mà Brandgift giới thiệu cho các bạn ở trên là những sản phẩm quà tặng thường được các đơn vị, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, công ty… lựa chọn làm quà tặng cho ngày 30/4 – 1/5 nhiều nhất trong những năm trở lại đây. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những gợi ích hữu hiệu và thiết thực.

Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *