75+ món quà tặng kỷ niệm ngày cưới độc đáo ý nghĩa cho người thân bạn bè

Kỷ niệm ngày cưới là môt dịp đặc biệt và quan trọng để bạn ôn lại kỷ niệm; chặng đường đã đi qua của vợ chồng nhìn lại chặng đường hạnh phúc bên nhau. Ngày kỷ niệm lễ cưới đang đến rất gần nhưng bạn vẫn chưa lựa chọn được món quà ý nghĩa; Mua quà gì tặng kỷ niệm ngày cưới; làm sao có thể lựa chọn được món quà kỷ niệm ưng ý và phù hợp dành cho người thân bạn bè của mình. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi tìm.

Xem thêm:

Bạn đang xem: tặng quà kỷ niệm ngày cưới

Gợi ý 66+ những món quà tặng vợ độc đáo đầy lãng mạn tạo bất ngờ

Quà cưới độc lạ: 58+ món quà cưới độc đáo ý nghĩa nhất không thể bỏ qua

45+ món quà tặng chồng độc đáo ý nghĩa đầy yêu thương

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Đám cưới chính là dấu mốc của một tình yêu đơm hoa kết trái, Ngày hai trái tim cùng chung nhịp đập và đồng điệu cảm xúc, cùng nhau san sẻ trách nhiệm vun đắp và và xây dựng tổ ấm. Kỷ niệm ngày cưới là dịp để các đôi vợ chồng hâm nóng tình cảm; ôn lại những kỷ niệm, khoảnh khắc từng trải qua. Kỷ niệm ngày cưới luôn là dịp đặc biệt với bất kỳ cặp vợ chồng nào, dù là già hay trẻ. Vào dịp đặc biệt này những người con hoặc người bạn thân thiết; sẽ gửi tặng cho đôi vợ chồng những món quà mang ý nghĩa chúc mừng những cố gắng mà cả hai đã cùng nhau vượt qua trong cuộc sống.

Ý nghĩa quà tặng kỷ niệm ngày cưới

Người ta thường tổ chức kỷ niệm ngày cưới mà mình làm đám cưới vào đúng một năm hay 5 năm, 10 năm. Đi cùng với đó, những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa là không thể thiếu. Quà tặng kỷ niệm ngày cưới là món quà vô cùng ý nghĩa; dù là món quà mang giá trị vật chất lớn lao hay đơn giản chỉ là món quà mang giá trị tinh thần; nó cũng mang tới cho những người nhận quà cảm thấy xúc động. Nhưng dù là món quà nào thì chúng cũng đều mang ý nghĩa gắn kết; hạnh phúc và hi vọng về một cuộc sống dài lâu bền chặt cho hai người.

Nên tặng quà kỷ niệm ngày cưới cho những ai

Quà tặng kỷ niệm cưới của bố mẹ

Bố mẹ là người đã sinh ra ta mang ta đến cuộc đời này; nuôi dạy chúng ta khôn lớn. Chúng ta hãy luôn quan niệm rằng, nếu không có ngày cưới của bố mẹ; thì không có ta ngày hôm nay. Đối với bố mẹ thì kỷ niệm ngày cưới là một ngày rất thiêng liêng và ý nghĩa; ngày họ cùng dắt tay nhau về chung một mái nhà và chính thức trở thành vợ chồng. Vì vậy, trong lễ kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ bạn hãy thể hiện sự biết ơn đó với bố mẹ; bằng việc tặng quà nhân kỷ niệm ngày cưới của họ. Kỉ niệm ngày cưới bố mẹ không chỉ là một ngày lễ đặc biệt của hai người; mà còn là một thời điểm tuyệt vời để cả gia đình gắn kết với nhau.

Quà tặng kỷ niệm cưới sếp

Kỷ niệm ngày cưới là ngày vui và quan trọng của đời người, không chỉ riêng sếp mà bất cứ ai cũng vậy. Nếu bạn được sếp mời đi dự lễ kỷ niệm ngày cưới của mình thì quả là vinh hạnh. Sếp không chỉ là người lãnh đạo tài ba; mà còn là người dẫn dắt chỉ bảo bạn trong công việc. Bạn hãy chuẩn bị món quà kỷ niệm ngày cưới thật ý nghĩa thích hợp với ngày vui; của sếp sẽ giúp gia tăng niềm vui trong ngày của sếp.

Gợi ý:

Quà tặng sếp: 45+ món quà tặng sang trọng ý nghĩa tặng sếp

Tham khảo thêm: Tư vấn chọn quà 20/11 tặng thầy cô giáo ý nghĩa

Bộ sưu tập mẫu tranh tượng chim phượng hoàng sang trọng ý nghĩa

Quà tặng doanh nhân: Top 55+ những món quà tặng doanh nhân sang trọng ý nghĩa

Quà kỷ niệm cưới vợ chồng tặng cho nhau

Kỷ niệm ngày cưới là ngày đặc biệt của vợ chồng bạn, đi cùng với nó sẽ là một món quà đặc biệt dành cho người bạn đời của mình. Vậy tại sao cả 2 không dành tặng cho nhau một món quà chứa đựng nhiều ý nghĩa. Món quà này không cần phải quá sang trọng miễn là nó truyền tải được tâm tư, tình cảm; gửi gắm kỷ niệm hay thông điệp chúc mừng thể hiện được tấm chân tình của bạn.

Lễ kỷ niệm ngày cưới của bạn bè

Bạn bè là một trong những đối tượng quan trọng là những người bện canh bạn những lúc vui buồn, đặc biệt là bạn bè thân thiết. Kỷ niệm ngày cưới của người bạn thân là ngày tràn đầy niềm vui của họ đây cũng là dịp để bạn thể hiện tình cảm với những người bạn bè thân thiết. Vì vậy, nhân ngày kỷ niệm cưới của người bạn thân hãy chia sẻ niềm vui này bằng cách dành tặng họ một món quà thật độc đáo, ý nghĩa.

Tên gọi của các dịp kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới được tính theo năm, đó là cột mốc ngày đánh dấu những năm tháng đã qua kể từ ngày đám cưới, mỗi năm đều có ý nghĩa và tên gọi riêng biệt. Thông qua tên gọi đám cưới qua các năm cùng quà tặng tượng trưng thể hiện ý nghĩa của ngày kỉ niệm cưới.

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới. Đám cưới giấy
 • Kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Đám cưới bông
 • Kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Đám cưới da
 • Kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Đám cưới sách
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Đám cưới gỗ
 • Kỷ niệm 6 năm ngày cưới. Đám cưới sắt
 • Kỷ niệm 7 năm ngày cưới. Đám cưới len
 • Kỷ niệm 8 năm ngày cưới. Đám cưới thiếc
 • Kỷ niệm 9 năm ngày cưới. Đám cưới gốm

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Đám cưới đồng

 • Kỷ niệm 11 năm ngày cưới. Đám cưới thép
 • Kỷ niệm 12 năm ngày cưới. Đám cưới tơ lụa
 • Kỷ niệm 13 năm ngày cưới. Đám cưới đăng ten
 • Kỷ niệm 14 năm ngày cưới. Đám cưới ngà
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới. Đám cưới thủy tinh
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Đám cưới sứ
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Đám cưới bạc
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới. Đám cưới ngọc trai
 • Kỷ niệm 35 năm ngày cưới. Đám cưới ngọc thạch
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới. Đám cưới hồng ngọc
 • Kỷ niệm 45 năm ngày cưới. Đám cưới Saphia
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Đám cưới vàng
 • Kỷ niệm 55 năm ngày cưới. Đám cưới Ngọc bích
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới. Đám cưới Kim cương

75+ món quà tặng kỷ niệm ngày cưới độc đáo phù hợp với mọi người

Tượng cô dâu chú rể dát vàng

Tượng cô dâu chú rể dát vàng 24k được xem là món quà kỉ niệm ngày cưới ý nghĩa trong ngày trọng đại. Món quà chính là lời chúc hòa hợp, gắn kết cho đôi vợ chồng. Bạn có thể bày trên bàn trang trí trong ngày vui , làm vật trang trí trong nhà. Tượng cô dâu chú rể dát vàng là món quà tặng sang trọng, tinh tế, tạo ấn tượng mạnh mẽ với người nhận.

Tượng đôi thiên nga

Tượng đôi thiên nga là món quà biểu tượng của tình yêu trường tồn bất diệt. Cặp đôi thiên nga biểu tượng của tình yêu loài chim thiên nga thường sống theo cặp, ít khi tách rời nhau. Nếu chẳng may một con chết đi thì con còn lại sẽ sống một mình suốt đời không kết đôi với con khác. Tượng đôi thiên nga còn là món quà kỷ niệm cưới có ý nghĩa tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp trong ngày trọng đại; Món quà ý nghĩa này còn có thể tặng cho người yêu thương trong dịp như valentine; sinh nhật người ấy thể hiện tình yêu lứa đôi.

Bó hoa hồng dát vàng quà kỉ niệm cưới tặng vợ

Từ lâu hoa hồng đã được ví von là nữ hoàng của các loài hoa; đây là loài hoa đại diện cho một tình yêu thuần khiết, nguyên sơ. Hoa hồng được coi là loài hoa đẹp nhất tượng trưng cho tình yêu; giúp bạn có thể truyền tải những thông điệp yêu thương một cách chân thành mà sâu sắc; đơn giản nhưng cũng chan chứa tình cảm thay cho những lời nói hoa mỹ. Bó hoa hồng dát vàng 24k với 10 bông hoa có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu; đây sẽ là món quà kỷ niệm ngày cưới mà vợ bạn sẽ không bao giờ quên được.

Tượng đôi chim công

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ, chim công trống chỉ ghép đôi duy nhất với một chim mái; nếu một trong hai con chết đi con còn lại sẽ ở vậy suốt đời . Vì thế, đặt đôi chim Công trong nhà biểu trưng cho tình yêu đôi lứa; là biểu tượng của cuộc sống gia đình, hôn nhân giàu có và sung túc. Tượng đôi công dát vàng 24k với thiết kế tinh tế, tỉ mỉ tới từng chi tiết là món quà kỷ niệm ngày cưới rất thích hợp để tặng cho người thân, bạn bè.

Tượng đôi chim hạc dát vàng

Tượng đôi chim hạc là món quà mang ý nghĩa tốt lành, tượng trưng cho cuộc sống trường thọ, bách niên giai lão, con cháu đầy nhà. Chim Hạc sống lâu đến ngàn năm, vì vậy người ta thường tặng nhau tượng đôi chim hạc này để chúc nhau sống lâu trăm tuổi. Đây là món quà tặng rất ý nghĩa khi lựa chọn làm quà kỷ niệm 50 năm ngày cưới cho bố mẹ thay lời chúc hai người mãi mãi bên nhau.

Đừng bỏ lỡ: Top #1 Mẫu ô dù quà tặng mới nhất 2021 [ Miễn phí in logo+ Số lượng ít]

Tượng đôi chim uyên ương

Chim uyên ương còn được gọi là “thất điểu” (chim có đôi) luôn bên nhau như hình với bóng, không rời xa. Tượng đôi chim uyên ương biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng thêm nồng thắm và bền chặt. Đặt tượng đôi chim uyên ương trong nhà hay chính là phòng khách hoặc phòng ngủ; sẽ đem lại cho không gian của bạn một cảm xúc thật ấm cúng và tinh tế. Tượng đôi uyên ương được dát vàng lá 24k là món quà ý nghĩa; thay cho lời chúc tình cảm gắn bó, bền chặt cho các cặp đôi trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Tranh đôi uyên ương

Bức tranh đôi chim uyên ương với hình ảnh đôi chim quây quần, quấn quít bên nhau không xa rời; giống như con người khi đã tìm thấy nửa kia của mình thì trong mắt chỉ còn đối phương, luôn bên cạnh nhau suốt đời. Đôi chim uyên ương biểu tượng cho hạnh phúc lứa đôi làm quà tặng kỷ niệm ngày cưới, cùng ý nghĩa. Chúc cho vợ chồng luôn hạnh phúc, bình an và gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Tranh cô dâu chú rể

Bức tranh cô dâu chú rể được xem là món quà cưới, kỷ niệm ngày cưới vô cùng ý nghĩa. Tranh khắc họa lại hình ảnh cô dâu chú rể, hoa hồng thật sống động và chân thật. Chắc chắn sau ngày cưới, cô dâu chú rể nào cũng sẽ treo hình cưới của họ tràn ngập căn nhà để kỉ niệm. Vì thế, một món quà tranh cô dâu chú rể sẽ khiến cô dâu chú rể cảm thấy thích thú và sử dụng ngay thôi.

Tượng đôi chim én

Tranh đôi chim én treo phòng ngủ hai vợ chồng, giúp tăng tiến tình cảm, hôn nhân hạnh phúc, gia đình vui vẻ hòa thuận. Én là một loài chim có hình dáng nhỏ xinh, bay nhảy nhẹ nhàng uyển chuyển với chiếc đuôi linh hoạt, rất thân thiện với con người. Từ thuở xa xưa, én đã trở thành một loài vật mang ngụ ý may mắn trong tâm trí mọi người. Chim én- thời xưa gọi là huyền điểu, thiên nữ hay còn được cho là dấu hiệu gia đạo phát đạt, gia đình êm ấm.

Tượng đôi chim én

Tranh hoa hồng dát vàng

Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa; sở hữu một hương thơm nhẹ nhàng, một vẻ đẹp quyến rũ. Hoa hồng là một trong những loài hoa được nhiều người ưa thích. Với vẻ đẹp tinh tế đầy kiêu sa cũng như có ý nghĩa may mắn; tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi.

Tranh hoa hồng dát vàng là quà tặng kỷ niệm ngày cưới vô cùng ý nghĩa. Màu vàng giống như màu của những tia nắng mặt trời, mang lại niềm vui, hạnh phúc; là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi tìm mua quà tặng cho vợ nhân dịp kỉ niệm ngày cưới.

Tranh hoa sen

Hình ảnh hoa sen thường gắn bó với không gian nông thôn bình dị; nên sen được xem là loài hoa của sự mộc mạc gần gũi, giản đơn. Không chỉ bởi vẻ đẹp mong manh, mà hoa sen còn mang trong mình cốt cách thanh tao thuần khiết. Hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, là tượng trưng cho nam nữ hòa hợp, vợ chồng ân ái. Treo bức tranh hoa sen trong nhà sẽ mang tới cuộc sống an yên; giúp cho gia đình ấm êm, con cái mạnh khỏe, hưởng nhiều phúc phần.

Đĩa cá chép hoa sen

Hoa sen là biểu trưng của sự thanh cao và giàu có mục đích cầu mong cuộc sống đầy đủ; hạnh phúc và viên mãn. Cá chép trong phong thủy chính là đại diện cho nguồn Thủy Khí. Tượng trưng cho sự linh hoạt của nước; biểu tượng của cung quan lộc mang đến may mắn cho sự nghiệp, nhiều tài lộc trong kinh doanh. Đĩa cá chép hoa sen là món quà tặng kỷ niệm cưới mang ý nghĩa chúc phúc cho đôi vợ chồng được may mắn, tài lộc và thịnh vượng, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Tranh lý ngư vọng nguyệt

Ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt là một ý nghĩa trừu tượng, thể hiện được sự thanh cao. Bức tranh giúp bạn cảm nhận được những gì trong tranh giúp cho mình thanh thản hơn. Hình ảnh cá chép đớp bóng trăng biểu hiện cho khát khao; vươn đến sự hoàn mỹ, ý chí vượt qua mọi gian nan để đạt đến được sự vẹn tròn, viên mãn, như ý nguyện; gặp được nhiều thành công, may mắn trên con đường sự nghiệp. Tranh lý ngư vọng nguyệt là món quà tặng kỉ niệm cưới đặc biệt tới những người thân, bạn bè hay những đối tác để cầu may mắn, tài lộc.

Chậu hoa lan hồ điệp phú quý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *