Tổ chức thăm, tặng quà nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Tổ chức thăm, tặng quà nhân Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, thiếu tướng Bùi Công Chức đã gửi tới các thương, bệnh binh những tình cảm biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, đồng chí cũng chia sẻ những mất mát, hy sinh của những thương bệnh binh, mong muốn các thương, bệnh binh phát huy truyền thống “tàn nhưng không phế”, vượt qua mọi khó khăn, yên tâm điều trị, phục hồi sức khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Phó Chính ủy Quân khu khẳng định, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Bạn đang xem: tặng quà ngày 27/7

Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan khắc phục khó khăn hết lòng vì thương binh, bệnh binh, với tinh thần tương thân, tương ái, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh.

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bé ở xóm 4 xã Lạc Vân, huyện Nho Quan có một con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; thăm thương binh Vũ Kim Thừa mất sức 65% ở thôn Phong Lai, xã Đồng Phong huyện Nho Quan, thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị tại Viện Quân y 5.

* Ngày 22/7, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà tại Bệnh viện Quân y 5 (Quân khu III) và đại diện một số gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Ninh Bình thăm, tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Mỹ Hạnh

Đừng bỏ lỡ: 20 Món Quà Tặng Valentine Cho Ngày Lễ Tình Nhân 14/2

Tại Bệnh viện Quân y, đóng trên địa bàn phường Phúc Thành, trong những năm qua, cán bộ, y bác sỹ nơi đây luôn làm tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách và nhân dân trong và ngoài tỉnh. Cùng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện thường xuyên có nhiều hoạt động nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng, trong đó có các gia đình chính sách trên địa bàn phường.

Tại đây, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Hữu Quý đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện trong các hoạt động chuyên môn và công tác xã hội, mong muốn, trong thời gian tới, Bệnh viện Quân y 5 tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Đến thăm gia đình mẹ liệt sĩ Phạm Thị Hiên, thôn Đoài Hạ và gia đình thương binh Ninh Văn Hùng, thôn Khoái Hạ, xã Ninh Phúc, đồng chí Lê Hữu Quý ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ niềm kính trọng, tri ân đối với sự hi sinh của các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, thành phố Ninh Bình có hơn 3.300 đối tượng người có công với cách mạng. Trong đó, có 3 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, 4 Lão thành cách mạng, trên 1.500 liệt sỹ, hơn 1.400 thương binh, bệnh binh, gần 700 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học. Tất cả các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, đều được chính quyền thành phố và các xã, phường quan tâm chăm sóc cả về đời sống vật chất và tinh thần, đảm bảo mức sống của họ cao hơn mức sống trung bình của các hộ dân nơi cư trú.

* Phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Công an tỉnh thành lập các đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh trong lực lượng Công an Ninh Bình; các đồng chí Công an xã bán chuyên trách là thương binh đã nghỉ công tác, chuyển ngành.

Lãnh đạo Công an tỉnh thăm hỏi, tặng quà đồng chí Đinh Duy Hân, nguyên thương binh Công an xã bán chuyên trách xã Gia Lập, huyện Gia Viễn. Ảnh: Đức Thắng

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng thời khẳng định: Những năm qua, thấm nhuần sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; lực lượng Công an Ninh Bình đã luôn khắc sâu, ghi nhớ công lao to lớn, hy sinh xương máu của các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước để góp phần xây dựng đất nước ta được như ngày hôm nay.

Đừng bỏ lỡ: Top 20 món quà valentine cho bạn trai nam ý nghĩa nhất 2021

Lực lượng Công an Ninh Bình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đoàn kết, thống nhất một lòng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ xây dựng đất nước, quê hương văn minh, giàu mạnh.

*Ngày 22/7, Đoàn thanh niên phối hợp cùng Hội phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình tổ chức đoàn đi thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tổ chức thăm tặng quà nhân Ngày Thương binh liệt sỹ 277
Đoàn thanh niên – Hội Phụ nữ Công an thành phố Ninh Bình đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Phi (xã Ninh Tiến). ảnh: Ân Nghĩa

Đoàn đã đến thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng: Bùi Thị Mính, Trần Thị Phi (xã Ninh Tiến), Lê Thị Thuận (phường Đông Thành); cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Văn Huyến (phường Ninh Khánh); gia đình đồng chí Đinh Văn Quý, nguyên cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Ninh Bình (phường Đông Thành).

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các gia đình và trao quà của đoàn; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng; các thương, bệnh binh, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tri ân các đối tượng gia đình chính sách, thân nhân cán bộ CAND đã hy sinh khi làm nhiệm vụ, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ, cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Ninh Bình ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hạnh Chi- Hồng Nam- Đức Thắng- Kiều Ân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *