Giáo dụcLớp 6

Unit 1 Tiếng Anh lớp 7: Back to school – Trở lại trường học

HỌC247 giới thiệu đến các em bài học Unit 1: Back to school trong chương trình Tiếng Anh lớp 7 với nội dung xoay quanh chủ đề về trường học, bạn bè được trình bày theo hình thức bài tập, luyện tập với các kỹ năng Listen and Repeat, Listen and Read, Read và Write cùng những điểm lưu ý về Ngữ pháp và Từ vựng trong bài học.

2. Bài giảng Unit 1 Tiếng Anh lớp 7

Unit 1: Back to school bám sát chương trình SGK Tiếng Anh lớp 7 được phân chia thành 2 phần chính gồm những bài tập thực hành như sau:

2.1. Unit 1 Part A trang 10 SGK Tiếng Anh lớp 7

Ở Part A – Friends, nội dung bài học xoay quanh chủ đề về những người bạn được chia thành những bài tập với những kỹ năng chủ yếu là nghe và thực hành hội thoại cụ thể gồm những bài tập đi kèm. Các em có thể xem chi tiết bài học tại Unit 1 – Friends.

2.1.1. Unit 1 Lớp 7 Task A1

Nội dung Task A1 tập trung kỹ năng nghe và thực hành hội thoại về một số cách chào hỏi và làm quen bạn mới. Đi kèm với việc luyện nghe và thực hành là gợi ý dịch nghĩa của những đoạn hội thoại trong phần A1 SGK kết hợp với những thông tin trong hội thoại để trả lời câu hỏi.

2.1.2. Unit 1 Lớp 7 Task A2

Với yêu cầu trong Task A2 là đọc hiểu, các em sẽ được lắng nghe bài đọc, thực hành dịch nghĩa bài và áp dụng những thông tin được cung cấp để trả lời những câu hỏi SGK.

2.1.3. Unit 1 Lớp 7 Task A3

Nội dung Task A3 tập trung kỹ năng nghe, các em được lắng nghe hội thoại giữa bạn học sinh Nga và thầy giáo của mình – thầy Tân. Sau đó đóng vai và thực hành lại đoạn hội thoại. Bên cạnh đó bài học được hướng dẫn phần dịch nghĩa sẽ các em rõ hơn về nội dung cuộc nói chuyện trong bài.

2.1.4. Unit 1 Lớp 7 Task A4

Vận dụng kỹ năng nghe và hoàn thành bài tập trong Task A4, các em sẽ được lắng nghe đoạn hội thoại và hoàn thành nội dung còn thiếu với những gợi ý cho sẵn về một số cụm từ như: How are you?, How is everything?, How about you?…

2.1.5. Unit 1 Lớp 7 Task A5

Tiếp tục tập trung vào kỹ năng nghe, các em sẽ được hướng dẫn hoàn thành nội dung Task A5 với việc ghép mẫu tự đúng với bức tranh thể hiện nội dung của bài nghe đề cập đến.

2.2. Unit 1 Part B trang 15 SGK Tiếng Anh lớp 7

Part B – Names and Addresses trong chủ đề bài học này hướng dẫn các em cách nói tên, địa chỉ thông qua những bài tập thực hành. Để xem đầy đủ nội dung các em có thể tham khảo tại Unit 1: Names and Addresses.

2.2.1. Unit 1 Lớp 7 Task B1

Trong bài tập đầu tiên Task B1, các em sẽ được lắng nghe hội thoại giữa cô giáo và bạn học sinh mới tên Hoa thông qua cách cô hỏi tên, địa chỉ nhà của Hoa. Với những thông tin này, bài học hướng dẫn các em trả lời câu hỏi SGK.

2.2.2. Unit 1 Lớp 7 Task B2

Với kỹ năng viết trong bài tập Task B2, các em sẽ được hướng dẫn điền vào chỗ trống những từ để hỏi (Wh-question) để hoàn thành đoạn hội thoại giữa hai bạn học sinh Nga và Lan.

2.2.3. Unit 1 Lớp 7 Task B3

Bài tập giúp các em thực hành kỹ năng nói thông qua yêu cầu hỏi và trả lời với bạn mình về một số câu hỏi liên quan đến tên, tuổi, nơi sinh sống, trường học….

2.2.4. Unit 1 Lớp 7 Task B4

Tập trung vào kỹ năng nghe, các em sẽ được nghe đoạn hội thoại và thực hành với mẫu câu hỏi mới “How far…?” (Khoảng cách bao xa).

2.2.5. Unit 1 Lớp 7 Task B5

Với mẫu câu hỏi “How far” trong nội dung bài tập Task B4, các em sẽ được hướng dẫn thực hành kỹ năng nói bằng cách hỏi và trả lời về khoảng cách từ nhà mình (your house) đến một số địa điểm theo gợi ý trong bài như: trường học (school), rạp chiếu phim (movie theater), bưu điện (post office),…

2.2.6. Unit 1 Lớp 7 Task B6

Tiếp tục với kỹ năng nghe, tuy nhiên ở bài tập Task B6 này các em sẽ được viết ra những con số về khoảng cách mà các em nghe được qua một số cuộc nói chuyện trong bài.

2.2.7. Unit 1 Lớp 7 Task B7

Trong vai là người phỏng vấn, các em sẽ thực hiện cuộc khảo sát với một số bạn học của mình để hỏi các bạn về khoảng cách từ nhà bạn đến trường và bạn đến trường bằng phương tiện gì. Sau đó hoàn thành phiếu khảo sát theo mẫu đã cho trong SGK.

2.3. Grammar Unit 1 Tiếng Anh lớp 7

Trong bài học Grammar Unit 1 của chương trình Tiếng Anh lớp 7, các em sẽ được hướng dẫn hệ thống lại những điểm ngữ pháp đã xuất hiện trong bài học ở Part A và Part B như: cách sử dụng động từ theo sau tính từ, cấu trúc với “so”, “too” và một số lưu ý trong từ định lượng bất định. Cùng xem nội dung chi tiết tại đây: Unit 1 Grammar – Ngữ pháp.

2.4. Vocabulary Unit 1 Tiếng Anh lớp 7

Bài học cung cấp các từ vựng trong nội dung Part A và Part B với những phiên âm và ví dụ cụ thể sẽ giúp các em dễ dàng tra cứu và ghi nhớ những từ mới trong bài đã học. Tham gia học và tra cứu từ vựng tại đây Unit 1: Vocabulary.

3. Bài tập trắc nghiệm Unit 1 Tiếng Anh lớp 7

Ngoài những phần bài tập cơ bản trong SGK và một số bài tập minh họa sau bài học, để củng cố bài học được sâu sắc hơn, HỌC247 đã sưu tầm và biên soạn một số câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến giúp các em tự thực hành và nắm vững kiến thức bài học với việc phân loại theo từng kĩ năng như sau:

3.1. Bài tập trắc nghiệm Unit 1 Part A Tiếng Anh lớp 7

Với 5 câu hỏi trắc nghiệm, bài tập chủ yếu xoay quanh dạng điền từ với những từ vựng và mẫu câu xuất hiện trong nội dung Part A nhằm giúp các em ghi nhớ và có thể vận dụng những mẫu câu hỏi đơn giản trong việc sử dụng giao tiếp với bạn bè. Nhanh tay nhấn vào Trắc nghiệm Unit 1 Part A để tham gia thực hành cùng cộng đồng HỌC247.

3.2. Bài tập trắc nghiệm Unit 1 Part B Tiếng Anh lớp 7

Để củng cố nội dung về một số mẫu câu hỏi và giới từ đã học trong Part B, các em có thể tham gia thực hành tại đây Trắc nghiệm Part B Unit 1 do HỌC247 sưu tầm và biên soạn. 

3.3. Bài tập trắc nghiệm Unit 1 Grammar Tiếng Anh lớp 7

Với nội dung những nội dung ngữ pháp vừa được học trong phần Grammar, HỌC247 đã sưu tầm một số câu trắc nghiệm bám sát kiến thức nhằm giúp các em ôn tập và ghi nhớ bài học được lâu hơn. Click vào Trắc nghiệm Grammar Unit 1 để đồng hành cùng HỌC247.

Trên đây là một số hướng dẫn về nội dung bài học Unit 1: Back to school – Tiếng Anh lớp 7, hi vọng các em sẽ có những giây phút học tập và thực hành bài học hiệu quả. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong học tập!

Đăng bởi: Quà Yêu Thương

Chuyên mục: Lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button